Muối hồng Himalayan SALA đạt tiêu chuẩn Organic

Muối hồng Himalayan SALA đạt tiêu chuẩn Organic

Chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm Organic là như thế nào? Sản phẩm mà đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp đạt Organic thì có ý nghĩa với sức khỏe với con người như nào?


1. Organic là gì?


Sản phẩm Organic (còn gọi là sản phẩm hữu cơ) là những sản phẩm đảm bảo trong quá trình sản xuất phải tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất nào ñó trong nông nghiệp hữu cơ. Thuật ngữ “hữu cơ” dùng để chỉ quá trình sản xuất một số loại thực phẩm nhất định. Thực phẩm hữu cơ là khái niệm để chỉ các thực phẩm được nuôi hoặc trồng mà không sử dụng:
- Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)
- Hormone kích thích tăng trưởng
- Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen

Như vậy, có thể thấy, khái niệm thực phẩm hữu cơ (Organic) không cao siêu như chúng ta vẫn nghĩ, đơn giản nó là nhóm thực phẩm được sản xuất thông qua các biện pháp canh tác chỉ sử dụng các chất tự nhiên, nghĩa là tránh tất cả các hóa chất nhân tạo, chất kích thích, kháng sinh hay sinh vật biến đổi gen (GMO).

Điểm khác biệt của sản phẩm hữu cơ chính là độ an toàn hay nói cách khác, sản phẩm hữu cơ đảm bảo không có hóa chất.

Ý nghĩa các nhãn sản phẩm được cấp chứng nhận Organic

- Nhãn sản phẩm “100 % Organic”: tất cả các thành phần phải được chứng nhận hữu cơ; tất cả các phương pháp sản xuất và chế biến phải là hữu cơ; nhãn sản phẩm phải ghi rõ tên cơ quan chứng nhận trên phần thông tin sản phẩm; có con dấu hoặc xác nhận của USDA.

- Nhãn sản phẩm “Organic”: sản phẩm có trên 95% thành phần hữu cơ được chứng nhận; các thành phần phi hữu cơ chiếm 5% phải nằm trong danh mục cho phép; nhãn sản phẩm phải ghi rõ tên cơ quan chứng nhận trên phần thông tin sản phẩm; có con dấu hoặc xác nhận của USDA.

- Nhãn sản phẩm “Made With Organic”: sản phẩm có ít nhất 70% thành phần hữu cơ được chứng nhận; nhãn sản phẩm phải ghi rõ tên cơ quan chứng nhận trên phần thông tin sản phẩm; không có con dấu của USDA xuất hiện trên các sản phẩm này.

- Nhãn sản phẩm “Specific Organic Ingredients”: sản phẩm đa thành phần có thành phần hữu cơ được chứng nhận dưới 70%; không có con dấu của USDA xuất hiện trên các sản phẩm này.

2. Muối Hồng SALA - Đạt tiêu chuẩn Organic


Với mục đích mang những sản phẩm tạo ra giá trị tích cực phục vụ cho con người cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm muối hồng Himalya chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho người Việt.

Sản phẩm muối hồng SALA đã vượt qua những kiểm định nghiêm ngặt về vệ sinh, an toàn, … và được cấp các loại giấy chứng nhận nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO quốc tế, HACCP, Organic. Lợi thế lớn nhất của muối hồng SALA chính là chất lượng sản phẩm phẩm đảm bảo, mang đến sự an tâm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.