Muối hồng Himalayan - Sức khỏe tốt hơn với 3-5% khoáng chất mỗi ngày

Muối hồng Himalayan - Sức khỏe tốt hơn với 3-5% khoáng chất mỗi ngày

Theo kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học ở Hàn Quốc và tổ chức Greenpeace khu vực Đông Á thực hiện, có đến 90% sản phẩm muối ăn được lấy mẫu từ nhiều nơi trên thế giới bị nhiễm hạt vi nhựa. Có một thực tế nữa mà không phải ai cũng biết rằng: Khi mua dầu gội, kem đánh răng... chứa các hạt vi nhựa, chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là chúng có tác dụng làm sạch mà không ngờ rằng chúng lại là một tác nhân nguy hại tới môi trường và sức khỏe.
Sức khỏe tốt hơn với 3-5% khoáng chất mỗi ngày


90% muối ăn trên thế giới nhiễm hạt vi nhựa


Các nhà khoa học ước tính trung bình một người trưởng thành đưa vào cơ thể xấp xỉ 2 ngàn hạt vi nhựa mỗi năm thông qua muối. Có thể tạm hiểu rằng, những rác thải từ nhựa mà con người đã ném xuống đại dương và sau đó chúng quay lại bằng cách xuất hiện trong bữa ăn thông qua thực phẩm là muối. Khi con người sử dụng muối biển nhiễm hạt vi nhựa đồng nghĩa sẽ mang theo hóa chất độc hại vào cơ thể.

Vi nhựa là những mẫu nhựa có kích thước nhỏ hơn 5mm. Nguồn gốc của vi nhựa có thể từ các vật phẩm nhựa lớn hơn bị vỡ nhỏ ra nhưng chủ yếu từ các mặt hàng tiêu dùng chứa hạt microbead như kem đánh răng, xà phòng, sữa rửa mặt tẩy tế bào chết. Các hạt này theo đường thoát nước đổ ra suối, sông và cuối cùng trôi ra biển.

Theo các nhà khoa học, cứ mỗi khi một hạt vi nhựa vỡ ra, nó sẽ sản sinh ra rất nhiều chất độc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Khi đó, chúng ta có thể bị mất cân bằng hoóc-môn, mắc các căn bệnh về thần kinh, các bệnh hô hấp, ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ, gây tăng động, suy yếu và biến đổi hệ miễn dịch cùng hàng loạt những nguy cơ khác.

Muối hồng Himlayan - Muối sạch nhất hành tinh và tốt cho sức khỏe


Cũng theo nghiên cứu này, muối biển chứa nhiều hạt vi nhựa nhất, xếp sau là muối hồ và muối đá. Muối hồng Himalayan là loại muối đá được mệnh danh là sạch nhất hành tinh. Muối hồng Himalayan được hình thành do các đợt biến động địa chất từ 250 triệu trước và được vùi sâu trong lòng dãy núi Himalayan.

Phân tích thành phần muối hồng Himalaya thì Natri clorua chiếm từ 95-97% và từ 3-5% còn lại là thành phần cho các khoáng chất khác. Muối hồng Himalayan có hàm lượng natri ít hơn muối thường và có tới 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác cần thiết và có lợi cho sức khỏe con người. Các khoáng chất phổ biến là kali, canxi, magiê, sắt ... cũng như các khoáng chất ít được biết đến như stronti và molypden.

Đồng ý rằng, với 3-5% khoáng chất thiết yếu trong muối hồng Himalayan là nhỏ không thể mang đến sức khỏe con người ngay lập tức. Nhưng cứ mỗi ngày, bạn tích lũy một chút khoáng chất thì trong thời gian dài thì đó chính là yếu tố có lợi cho sức khỏe. Cũng như những hạt vi nhựa nhiễm trong muối ăn, bạn sử dụng hằng ngày sẽ tích lũy nhiều trong cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, muối hồng Himalayan 100% thiên nhiên, nếu bạn muốn tránh các chất phụ gia trong muối ăn thông thường, thì đây là một sự thay thế tự nhiên tuyệt vời.